Gia sư môn Hóa

Làm thế nào để nhận biết được các hóa chất hay cân bằng một phương trình phản ứng phức tạp, dự đoán được sản phẩm…Hay nói chung là nắm bắt được chương trình hóa học phổ thông? Chương trình gia sư môn hóa tại nhà, đơn giản, tiện lợi và mang lại hiệu quả cao ngay từ những buổi học đầu tiên.

Đa phần các em học sinh bước đầu đều học hóa không thực sự tốt, nó mới mẻ và chưa từng thấy bao giờ. Với nhiều thứ khó hiểu như hóa trị của các nguyên tố sao lúc là II lúc lại là III, rồi phản ứng, đôi khi là sự nhầm lẫn cơ bản về khối lượng và khối lượng riêng, cùng hai chất phản ứng nhưng sao lúc cho sản phẩm này rồi lúc lại sản phẩm khác…Bản chất vấn đề là ở đâu? Những điều khó hiểu nối tiếp nhau, những câu hỏi nhiều khi không được giải quyết một cách triệt để từ bản chất làm cho các em thấy Hóa học trở nên khó nhằn. Dần dần hình thành tâm lý sợ hóa, chán nản…và càng như thế sức học của các em đối với hóa học càng kém đi.

Liên hệ gia sư hóa

Liên hệ gia sư hóa

Trước khi trở thành một người chuyên gia sư môn hóa, tôi cũng như nhiều học sinh khác cũng đã trải qua những điều tương tự. Tôi nhớ cái khó khăn đầu tiên là việc học thuộc hóa trị của các nguyên tố – Có cả một Bài Ca Hóa Trị để giúp học sinh dễ nhớ những thứ khô khan như thế. Rồi phản ứng làm tôi khó hiểu nhất là phản ứng giữa đồng (Cu) và Axit Sunfuric (H2SO4). Ồ! Người ta chẳng nói là những kim loại đứng sau H sau dãy điện hóa chẳng phải là không tác dụng được với axit sao? Lúc thế này, sao lúc lại thế khác. Rồi chú ý một chút, xem lại sách giáo khoa, nghĩ lại những gì cô giáo giảng tôi thấy rằng Axit Sunfuric đã cho phản ứng đó đặc nóng nó khác với những phương trình trước kia đã viết – không có chữ đặc nóng. Tìm hiểu thêm một chút, tôi biết được mỗi phản ứng của cùng các chất tham gia thì ở những điều kiện khác nhau sẽ cho sản phẩm khác nhau. Đó là một bước tiến dài trên con đường học tập môn hóa của tôi. Và giờ đây, khi trở thành một gia sư hóa có nhiều kinh nghiệm trong việc giải toán hóa, giải thích hiện tượng…Tôi thấy việc học hóa học không quá khó, chỉ cần một chút tinh ý mà thôi.

Gia su thu khoa

Gia su thu khoa

Đôi khi việc tìm ra lời giải đáp cho bản thân mình là cần có thời gian và không phải học sinh nào cũng làm được đối với Hóa học. Những lời giải đáp có thể đến từ bạn bè (những người pro hơn các em một chút về hóa học), thầy cô dạy môn hóa, sách vở…và cũng đến từ gia sư hóa học. Những gia sư thân thiết, tâm lý. Đôi khi các em thắc mắc một vấn đề nhưng việc hỏi bạn hay hỏi thầy cô lại làm cho bản thân không thật sự thoải mái. Gia sư hóa là một kênh để giải đáp và hướng dẫn các em trên con đường chinh phục môn hóa mà các em thoải mái nhất. Có những em học sinh không bao giờ hỏi hay trao đổi bài một cách thẳng thắn đối với bạn bè hay thầy cô vì tâm lý các em có cảm giác rụt rè nhưng lại trao đổi với gia sư một cách rất thoải mái.

Có em học sinh từng học yếu môn hóa, trong giờ nghỉ đã nói với tôi:

– Trước kia em thấy hỏi bài bạn nó cứ làm sao ấy.

– Thế sao em không hỏi cô giáo.

– Em sợ lắm, cô giáo đã giảng rồi mà.

– Ừ! Thế giờ học tốt rồi có sợ nữa không.

– Giờ chúng nó toàn hỏi bài em! Mà em cũng hay hỏi cô giáo nữa. Cũng không thấy sợ như trước nữa.

Tâm lý của một bạn học yếu nhiều khi là thế, sợ mình không bằng bạn và cũng sợ thầy cô nữa. Đó là những rào cản trong quá trình tiến bộ của các em. Khi các em học khá hơn thì các em lại không còn thấy vấn đề hỏi những thắc mắc của mình là đáng ngại nữa mà thấy nó là việc nên làm để các em tiến bộ hơn.

Đội ngũ gia sư hóa học của trung tâm chúng tôi là:

– Các em sinh viên đạt điểm cao và có thành tích học tập hóa học ở phổ thông. Đang theo học tại chuyên khoa Hóa các trường Sư Phạm, KHTN, Bách Khoa, Y, Dược…

– Học viên cao học đang là giáo viên hóa của các trường. Đang theo học để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ môn hóa.

Đảm bảo sự chia sẽ, giải đáp thắc mắc, mang lại hiệu quả học tập môn hóa trong những buổi đầu tiên là những điều trung tâm hướng tới.

Hãy liên hệ: 0936 128 126 – 043 990 62 60 khi các em cần gia sư hóa!

 

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Wordpress Googlebuzz Myspace Gmail Newsvine Favorites More
You can leave a response, or trackback from your own site.

This post was written by:

Leave a Reply

Other posts